Danh mục sản phẩm

Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông
  • Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông

  • Mã sản phẩm: MHG-CHDD
  • Giá: 650
  • Loại: Mành hạt gỗ
  • Chất liệu: Gỗ tự nhiên
  • Năm sản xuất: 2016
  • 0902.196.119

    Liên hệ tư vấn

Mành hạt gỗ phong thủy-  Hạc chầu đỉnh đồng- Chuyên dụng cho phòng thờ.

Mành hạt gỗ bồ đề được công nhận là một vật phẩm trấn an phong thủy tốt, giúp  chặn đứng tà khí xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Vậy đâu là ý nghĩa cho hình ảnh Hạc chầu đỉnh đồng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu???

Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông MHG - CHDD1

Ở Việt Nam hạc là con vật của đạo giáo. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa trong nhiều ngôi chùa, miếu…, hạc đứng trên lưng rùa biểu hiện của sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương. Hạc là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao. Theo truyền thuyết rùa và hạc là đôi bạn rất thân nhau. Rùa tượng trưng cho con vật sống dưới nước, biết bò, hạc tượng trưng cho con vật sống trên cạn, biết bay. Khi trời làm mưa lũ, ngập úng cả một vùng rộng lớn, hạc không thể sống dưới nước nên rùa đã giúp hạc vượt vùng nước ngập úng đến nơi khô ráo. Ngược lại, khi trời hạn hán, rùa đã được hạc giúp đưa đến vùng có nước. Điều này nói lên lòng chung thuỷ và sự tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn giữa những người bạn tốt.

Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông

Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông MHG - CHDD2

Chim hạc còn gọi là đại điểu hay nhất phẩm điểu là con chim của vũ trụ, của tầng cao, báo hiệu sự chuyển mùa, đại diện cho thế lực siêu nhiên từ trời cao mang tới.

Trong hình tượng trang trí, hạc có kích thước lớn, cao với ước mong phát triển của con người; mỏ dài, nhọn như mũi tên của sự vận động; đôi khi nó ngậm ngọc minh châu biểu trưng cho sang quý, hoặc khi ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ.

Trên đầu hạc thường đội đèn nến thể hiện sự tôn thờ ánh sáng chân lý, ánh sáng giác ngộ, xua đi bóng đen đêm tối.

Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông

Mành hạt gỗ hình con Hạc Đỉnh Đông MHG - CHDD3


Thân hạc hình khum, tượng trưng cho bầu trời, chân cao như chột chống trời.

Những tấm mành hạt gỗ với hình ảnh Hạc đứng trên mình rùa cùng chầu đỉnh đồng là một biểu tượng trấn an phong thủy cực kỳ linh nghiệm  giúp xua tan mọi luồng khí bất lợi có ý định xâm lấn căn phòng bạn. Những bộ mành hạt gỗ Hạc chầu đỉnh đồng chỉ nên ở gian thờ, phòng khách, phòng ăn, tránh treo nơi nhà tắm, WC, bếp.

Công ty cổ phần nội thất Hoàng Vân 
VPGD: 310 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 
ĐT: 043.5738889- 043.5720353
Mạng xã hội: FB, Zalo, Viber: 0902196119-0902285831
Mail: manhremhoangvan@gmail.com
Web: manhremhoangvan.vn- hoangvan.vn 
https://www.facebook.com/ManhRemHoangVan/