Danh mục sản phẩm

Nhập môn mành hạt gỗ
  • Nhập môn mành hạt gỗ

  • Mã sản phẩm: NMMHG
  • Giá: 650
  • Loại: Mành rèm hạt gỗ
  • Chất liệu: Gỗ tự nhiên
  • Năm sản xuất: 2017
  • 0902.196.119

    Liên hệ tư vấn

Những hiểu biết cơ bản nhất về Mành Hạt Gỗ

Nhập môn mành hạt gỗ

Nhập môn mành hạt gỗ NMMHG1

Nổi bật trong những năm gần đây bên cạnh Rèm Vải yêu kiều, Rèm Roman trang nhã, Mành Công Nghiệp tiện lợi..., là một nhân vật mới toanh: Mành Hạt Gỗ. ‘Nhân vật’ này tuy xuất hiện đã lâu trên thị trường Việt Nam; nhưng phải đến 2 năm gần đây, sức nóng của chúng mới thực sự lan tỏa, lợi ích chúng đem lại mới thực sự được công nhận. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ cung cấp nguồn thông tin cơ bản nhất về Mành Hạt Gỗ: Chức Năng, Cách Đo và Lắp Rèm, Các Công Đoạn Sản Xuất - là bước đệm để quý khách hàng có cái nhìn khái quát về ‘nhân vật’ đang không ngừng oanh tạc thị trường rèm Việt Nam này.

Chức Năng
So với các tiện ích của một chiếc rèm thường; Mành Hạt Gỗ có vẻ lép vế hơn một chút. Vì khoảng cách giữa hai dây có độ thưa, nên những công dụng như chắn sáng, hay che lại không gian riêng tư -  Mành Hạt Gỗ sẽ chưa đạt đến độ tuyệt đối. Bù lại, chúng đem tới cho cảm giác thoáng đãng và bớt bí bức hơn các loại rèm khác. Ngoài ra, tình ‘Phong Thủy’ của Mành Hạt Gỗ, cũng là trọng tâm thu hút nhiều sự chứ ý của quý khách hàng mỗi khi đi lựa rèm.  

Nhập môn mành hạt gỗ

Nhập môn mành hạt gỗ NMMHG2

Cách Đo và Lắp Rèm: Có thể lắp ngược trần hoặc lắp vào tường.

Các Công Đoạn Sản Xuất 
Để làm nên một bộ mành hạt gỗ tuyệt đẹp, cần qua ba bước gia công và sản xuất cơ bản sau:

1) Làm hạt: 
Lựa chọn gỗ: Những thân gỗ bồ đề tùy theo cây to, nhỏ, đường kính khác nhau được cắt thành các khoanh gỗ có độ dày 2cm . 

Định vị gỗ: Các khoanh gỗ kể trên tiếp tục được đưa vào máy dập định vị thành hình hạt gỗ có kích thước rộng 6mm, cao 12mm. Hạt gỗ sau đó được đập tách ra khỏi khuôn, rồi đem phơi khô.

Làm đẹp bề mặt: Sau khi phơi khô, Hạt Gỗ còn rất thô. Để bề mặt bớt xù xì, hạt gỗ được mài nhẵn thành những hòn tròn lẳn, rồi được đưa vào sấy khô và sơn phủ PU. 
Khô sơn: Hạt gỗ được chuyển đến cơ sở sản xuất.

Cứ khoảng 7-10 ngày, một mẻ hạt gỗ được ra đời.

Nhập môn mành hạt gỗ

Nhập môn mành hạt gỗ NMMHG3

2) Tạo hình:
Quý khách hàng tùy ý lựa chọn giữa những mẫu chữ thư pháp đẹp mắt, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, hay những biểu tượng phật giáo độc đáo làm điểm nhấn chính của bộ mành. Chưa hết, quý vị có thể tự đặt tạo hình theo ý tưởng cá nhân, bộ phận thiết kể sẽ phác thảo hình theo mong muốn của quý khách và chuyển qua bộ phần sản xuất để thực hiện những bước kế tiếp.

3) Xâu Mành: 
Đây là công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự tinh tế khéo léo cũng như óc sáng tạo  để có thể thổi hồn ý tưởng của khách vào trong từng bộ mành hạt gỗ.

Cắt thanh, đục lỗ để luồn dây xâu hạt: Rất gian nan và tỉ mỉ

Xâu hạt gỗ theo đội: Một bộ mành hạt nói chung gồm 2 phần chính. Phần hình vẽ chính giữa, và phần nền phía ngoài. Thông thường, những người thợ mới vào nghề nên xâu những dây ngoài cùng để tập dần cho lên tay. Mặt khác, chỉ những người thợ lành nghề, mới có đủ kinh nghiệm, sự linh hoạt để xâu và chỉnh hình cân đối phần giữa - vì đây là phần đòi hỏi nhiều kĩ thuật hơn cả.

Xâu hạt chân rồi buộc nút cố định cuối dây: Một thanh niên có sức khỏe, biết về nghề sẽ đảm nhận công việc này. Bước này khó, mất nhiều thời gian và công sức để gia cố độ chắc chắn của bộ mành. 

Dây mành thừa được dấu vào khe thanh: Phần dây thừa được giấu trong nẹp tre mỏng.

Nhập môn mành hạt gỗ

Nhập môn mành hạt gỗ NMMHG4

Một phần nhỏ nên được đề cập thêm: Khi muốn vén rèm lên cho gọn, mình có thể sử dụng các đó là phụ kiện đi kèm, gồm: hai dây vén hạt gỗ, 2 nút vén gỗ lắp  vào tường. Quý khách hàng nên liên hệ đến các chuyên viên tư vấn để nhận được hướng dẫn cụ thể hơn.

Thành phẩm hoàn tất trải qua cả một quá trình như thế đó; cộng thêm sự tư vấn hợp lí kịp thời, quý khách hàng mới có thể đặt mua cho mình một bộ rèm ưng ý.

Hoàng Vân là cơ sở uy tín, cung cấp đủ thông tin cần thiết, đảm bảo quy trình sản xuất hợp lệ, cho ra thành phẩm đúng hạn, đem lại cho bạn những trải nghiệm sử dụng sản phẩm hài lòng trọn vẹn.

Công ty cổ phần nội thất Hoàng Vân 
VPGD: 310 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 
ĐT: 043.5738889- 043.572035
Mạng xã hội: FB, Zalo, Viber: 0902196119-0902285831
Mail: manhremhoangvan@gmail.com
Web: manhremhoangvan.vn- hoangvan.vn 
https://www.facebook.com/ManhRemHoangVan/