Danh mục sản phẩm

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.
  • Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

  • Mã sản phẩm: MHG - CCĐ
  • Giá: 650
  • Loại: Gỗ
  • Chất liệu: Gỗ tự nhiên
  • Năm sản xuất: 2016
  • 0902.196.119

    Liên hệ tư vấn

Màn rèm hạt gỗ Hoàng Vân là một sản phẩm hoàn toàn thủ công  vì vậy nó vô cùng công phu, tỉ mỉ và chi tiết. Để tạo ra được bộ màn rèm hoàn chỉnh phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau , có thể đến hơn chục khâu khác nhau, trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ chỉ đưa ra những bước đi cơ bản nhất.

Thứ nhất là làm hạt : Lựa chọn gỗ, những thân gỗ bồ đề tùy theo cây to, nhỏ, đường kính khác nhau được cắt thành các khoanh gỗ có độ dầy 2cm . Sau đó được đưa vào máy dập định vị thành hình hạt gỗ có kích thước rộng 6mm, cao 12mm. Tiếp tục đập hạt thoát khỏi bánh gỗ rồi phơi khô bề mặt. Tuy nhiên những hạt gỗ thô còn rất xù xì được đưa  vào mài nhẵn bề mặt hạt gỗ, sau khi có những hạt gỗ nhẵn tròn thì  đưa vào sấy khô và sơn phủ PU. Sau khi khô sơn là chúng ta có hạt thành phẩm.. Thời gian làm hạt mất khoảng 7-10 ngày sẽ được một mẻ hạt.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ1

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ2

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ3

Thứ 2 là xâu mành : Đây là công đoạn tỉ mỉ  và đòi hỏi sự tinh tế khéo léo cũng như óc sáng tạo  để có thể thổi hồn ý tưởng của khách hàng vào trong bộ mành rèm hạt gỗ. Công đoạn xâu mành cũng lắm gian nan khi phải có một  người chuyên  cắt thanh, đục lỗ để luồn dây xâu hạt, những thợ mới vào nghê chỉ được xâu hàng bán sẵn hoặc những dây trắng, phần hình trang trí phải là những người thợ lành nghề , lâu năm, đã có những sản phẩm đạt tiêu chuẩn. chính vì những yêu cầu khắt khe trong công việc mà Màn hạt gỗ Hoàng vân đã cho ra đời những sản phẩm bay bổng đẹp mắt như Hoa sen, hoa hồng, chùa một cột, những hạt gỗ khô cứng đã trở nên mềm mại, bay bổng theo đường cong hình chữ S của dải đất Việt Nam (Màn hạt gỗ bản đồ). Sau khi đã xâu xong, một thanh niên có sức khỏe, biết  về nghề sẽ đảm nhận công việc chặn chân để buộc hạt chân rồi buộc dây cổ, đây là một công đoạn khó, mất nhiều thời gian và cần sức khỏe để quyết định sự chắc chắn của bộ mành. Cuối cùng dây mành thừa được dấu vào khe thanh  và được che mỹ thuật bởi nẹp tre mỏng.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ4

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ5

Một sản phẩm hoàn chỉnh đã trải qua những công đoạn như thế đấy. Sản phầm hoàn thành được đóng gói chắc chắn để chuyển đi lắp đặt trong nội thành Hà Nội hoặc  chuyển cho khách hàng ở tỉnh xa.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ6

Với sản phẩm thủ công màn rèm hạt gỗ đặc trưng, Hoàng Vân tự hào là thương hiệu Việt Nam  đã có mặt trên toàn quốc và xuất khẩu ra cả nước ngoài. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp bán buôn số một các sản phẩm chất lượng cao về Màn rèm hạt gỗ, mành hạt gỗ. 

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh.

Các công đoạn tạo thành bộ mành hạt gỗ hoàn chỉnh MHG - CCĐ7

Liên hệ  ngay để biết thêm thông tin sản phẩm, chính sách bán buôn và bán lẻ.

Công ty cổ phần nội thất Hoàng Vân 
VPGD: 310 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội 
ĐT: 043.5738889- 043.5720353
Mạng xã hội: FB, Zalo, Viber: 0902196119-0902285831
Mail: manhremhoangvan@gmail.com
Web: manhremhoangvan.vn- hoangvan.vn 
https://www.facebook.com/ManhRemHoangVan/